Reply series

image

Reply 1988, em học lớp 1 không ấn tượng gì nhiều lắm. Em chỉ nhớ mỗi trường làng cấp 1 thân yêu với cái sân rộng ơi là rộng. Và em cũng chỉ nhớ lũ đầu gấu lớp dọa oánh vì chúng ghét em… vì em là lớp trưởng… nếu chúng nó oánh thật dù chỉ một lần thì em cũng chả nhớ đâu mờ chính là vì chúng nó… ngày chó nào cũng dọa hờ hờ… hết lớp 1 em vẫn lành lặn nguyên xi không sứt mẻ cái mốc gì.
Mà thế quéo nào lần nào giấc mơ có từ trường học y như rằng em mơ về ngôi trường làng này, cấp 2 không, cấp 3 không và đại học cũng không. Ám ảnh vcd ý.

image

Reply 1994, em học lớp 7, hết năm lớp 7 em chuẩn bị xa cái trường làng ở trên để lên trường trên phố học. Lớp 7 em cũng chả biết cái mọe gì, vẫn làm lớp trưởng… không bị bắt nạt nữa vì bọn chúng mải yêu… em vẫn chưa mảnh tình vắt vai ý.
Thế mà lên lớp 8 ờ có nhẽ phải lên lớp 9 em mới có mối tình đầu. Chẹp thành phố làm con người ta quả là dễ hư hỏng.

image

Reply 1997, em lên lớp 10 hẳn là học trường phố rồi. Cách nhau có vài con phố thôi ấy vậy mà cấp 2 vs cấp 3 của em nó khác hẳn nhau. Lớp cấp 2 thì em thuộc xóm học giỏi con nhà nghèo trong khi phần còn lại bọn nó không thèm học và toàn nghĩ ra những trò quái đản kiểu như thách thằng gấu nhất lớp mặc sịp chạy khắp hành lang… Giờ gặp nhau em vẫn bảo tao ạ bọn mày. Em nghĩ bọn này bệnh vãi… nhưng hóa ra bọn nó bảo em ngố 😦
À đang rep 97, lớp cấp 3 em thì khác 1 trời 1 vực ạ. Thế quéo nào em lại rơi vào lớp văn, các bạn toàn con gái tiểu thư phố cổ… còn em vẫn chăm học và con nhà nghèo nhưng mà éo mẹ cả lớp em nó học giỏi ý ạ. Sau này đến 2/3 lớp em đi du học còn 1/3 nhà nghèo như em đành học trong nước. Giờ nghĩ lại thì em đoán em rơi vào lớp văn vì em thích đọc truyện. Đó nào đã biết ngôn tình vs soái ca đâu dưng lại có kiểu lãng đãng hoa học trò, mực tím… hot boy trong Back street boys, Take that, Boyzone, the mofat or somethings like that… các tiểu thư nhà em đua nhau thích anh này anh kia… em chả thích cái thằng mọe nào vì em chả có tiền mua đĩa, mua poster hịn… dưng cũng không thể đi ngược lại trào lưu nên em đành chọn đại 1 chú ấy là chú Stephen trong Boyzone. Biết sao không vì cái mồm chú ý hát mở đầu bài No matter what điệu ơi là điệu. Chọn đại thế mà em vẫn nhớ như in vì chỉ vài ngày sau khi em public là em thích chú ý thì chú ý cũng public worldwide rằng chú ý gay. Xong con ong… từ đó em tịt luôn trò My idol. Thế mà dư nào em cũng thích 1 bạn lớp khác vì bạn ý hao hao Stephen đó, mỗi tội nhùn thôi (it’s you if you read this).
Nhân dịp Tết em cày 3 bộ Reply nên em lên cơn dở.
Giờ em kết 3 soái này trong 3 bộ nè

image

Trong đó thích nhất bạn Yoon yoon jea trong Rep 97, đến bạn Teak ngố Rep 88, rồi mới đến tuyển thủ Chill bong trong Rep 94. Dù sao em vẫn nghĩ bạn Chill bong pttm hơi bị nhều.
Yoon yoon jea ❤❤❤💋💋💋

Bananachu

Advertisements

11 thoughts on “Reply series

   • Hài hước là thước đo tuyệt vời của trí thông minh. Em không được vậy nên ngưỡng mộ lắm. Em được bảo đọc những gì em viết thì thấy em cũng vui tính, nhưng ngoài đời thì hoàn toàn ngược lại: trầm tính, ít nói, ít cười giỡn 😥

   • Ồ vậy là bản chất vẫn là hài hước đó em. Em còn đi học hay đi làm rồi. Nếu còn đi học thì nên giao lưu nhiều hơn để cái mình viết ra thành lời nói sau này việc đấy cực kỳ giúp ích cho em khi vào đời. Chị ngày xưa cũng viết hay hơn nói giờ nói cũng chỉ bằng 70% mình viết thôi nên vẫn phải tiếp tục hoàn thiện mình dù chị 35 rồi đó.

   • Dạ em đi làm rồi. Em sinh năm 91.
    Hình như chị chẩn đoán đúng lý do rồi. Em ít giao lưu, toàn tự kỷ một mình. Em cũng chỉ có bạn gái, gần như không có một thằng bạn là con trai.
    Em cảm ơn lời khuyên của chị nhiều nhé 🙂

   • 91 mới đi làm 2 năm rồi cứ vững vàng lên em. Chị giờ vẫn có thể cả ngày không nói câu nào không sao hết nhưng ra đời không thế được

   • Dạ, em từng tham gia những khóa thiền ở giữa tập thể 10 ngày mà tịnh khẩu ấy. Vẫn chịu được.
    Nhưng đúng là ra đời mà thế thì là nỗi ái ngại trong mắt người khác. Thường ai cũng thích gần những người vui vẻ, hài hước thôi. Bản thân em cũng vậy mà!
    Em cảm ơn chị đã tâm sự và chia sẻ với em vấn đề này nhé!

   • Nghe trẻ con, em hết hồn nhưng cũng vui vui. Tưởng chị khen em còn trẻ 😀 Bung lụa nghĩa là lấy chồng đó hả chị? Em còn chưa có người yêu 😀 Sao chị biết tốt? Năm rồi năm tuổi, em xui bạt mạng: bị tai nạn té xe hic hic.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s