Truyện Phượng ẩn thiên hạ

Thế quá nào vào WTT thấy các mẹ ca ngợi truyện Phượng ẩn thiên hạ này ghê quá nên cũng thế quái nào mình lại nhảy hố hix hix. Dạo này lười đọc truyện dài lắm lắm lắm ý, nhìn thấy tầm trăm chương trở lên là đã ngại rồi vì mình biết tính mình đã đọc truyện gì mà hay thì đọc một mạch, bất kể ngày đêm, bận hay không bận, trông con vẫn cứ đọc, còn truyện dở dở thì cứ 3 đầu, 3 giữa, 3 cuối thôi. Truyện Phượng ẩn này xếp cái thứ nhất.

Mất thời gian 1 ngày 1 đêm, chỉ ngủ có 3 tiếng từ 4h-7h là đọc xong. Hic thấy hối tiếc quá, tự dưng nhảy hố thành ra phải đọc cho xong mà dạo này già yếu còn không biết lượng sức mình. Dù biết là truyện hay nhưng đọc xong lại bảo biết thế không đọc. Thứ nhất, dài quá định đọc theo chiến thuật 3 -3 -3 mà không được vì các tình tiết xâu chuỗi với nhau, đọc cái nọ để biết cái kia. Thứ hai là nhiều tình tiết thấy cường đại quá. Thứ ba là chậc thôi thì giá mà không đọc, đọc xong thấy hay lại phải ngồi viết review.

Văn án

Rượu hợp cẩn đêm động phòng hoa chúc là một ly rượu độc, nói ra ai có thể tin?

Không ngờ người hạ độc lại chính là phu quân của nàng, nói ra ai có thể tin!

Nhưng chuyện như vậy đã xảy ra! Mà tất cả chỉ là mới bắt đầu.

Đêm động phòng, nàng từ tân nương trở thành người bị chồng ruồng bỏ, trong nháy mắt trở thành công chúa hòa thân, bị đẩy đến Phương bắc rét lạnh, hoang dã.

Vẫn là tân nương, chỉ là trước đây được người khác hâm mộ bao nhiêu, bây giờ cái nàng nhận được chỉ là sự thương cảm của người đời.

Vì giữ lại tính mạng của một người con gái tài mạo song toàn, nàng đã trở thành một người có thể lợi dụng, dùng xong vứt bỏ.

Chỉ là không có ai biết, cho tới bây giờ nàng cũng không phải là một người con gái yếu đuối tuân theo sự sắp đặt của người khác. Vận mệnh của nàng, chỉ có thể do một mình nàng nắm giữ trong tay.

Nhân vật nữ chính Hoa Trứ Vũ cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi cầm kì thi họa, điều binh khiển tướng cũng giỏi. Tất nhiên là mình thích nữ chính thông minh, tài sắc nhưng vẫn lương thiện nhưng cái gì cũng giỏi kiểu này sao thấy giống superman quá.

Nhân vật nam chính Cơ Phượng Ly cũng vậy đấy, cũng y như superman gi gỉ gì gi cái gì cũng biết, văn võ song toàn, đẹp trai ngời ngời. Các nam phụ, nữ phụ ai cũng đẹp, ai cũng giỏi không giỏi cái này thì giỏi cái kia. Ai dà truyện này mà lên phim thì tuyển giai xinh gái đẹp ta cũng thích xem a.

Nữ chính hiểu lầm nam chính đã hại chết cả nhà nàng, hiểu lầm kéo dài đến tận ¾ truyện mới được hóa giải. Tuy nhiên mặc dù hận nam chính nhưng vẫn không thể không phục, không yêu được. Đọc truyện vì thấy các mẹ bảo là HE mà đến giữa truyện rồi mình vẫn thắc mắc thế quái nào mà lại có thể lấy người đã giết hại cả gia đình mình ngay trước mắt nhỉ.

Theo mình đánh giá thì truyện cũng được 3,5/5 theo mẹ nào nói thì gặm cũng tạm được trong thời buổi đói ngôn tình này. Nên mặc dù thấy hay nhưng mình vẫn khuyến cáo là đọc cũng rất mệt đấy nhé. Hay chắc tại bởi mình già yếu nên chỉ thích truyện nhảm nhí tầm phào thôi hay sao ý nhỉ.

Dù sao cũng cám ơn bạn editor Tiểu Đông Tà đã rất chăm chỉ, rất chịu khó và rất giỏi đã đem đến cho dân nghiền truyện một truyện ngôn tình cổ đại hay như vậy.

Advertisements

2 thoughts on “Truyện Phượng ẩn thiên hạ

  1. Giờ mới đọc kỹ lại ri viu :)) Bao nhiêu cái xuân xanh rồi mà than già suốt thế người đẹp….^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s