Chanel loose powder

20130926-140723.jpg

Tưởng rằng đã chia tay với em loose powder vì lý do mình không biết đánh và vì thất vọng với các em loose đã dùng khác nhưng sau khi dùng em found Vitalumiere Aqua mình bắt đầu để ý đến các em chưn dài Chanel này + chị Ngọc Duyên có giá tốt nên rinh luôn một em cho nó bõ thèm :D.

Em của mình là màu số 20 clair, đây là màu sáng nhất trong toàn dòng loose này. Theo tìm hiểu của mình thì các số theo thứ tự thì đặc điểm như sau:
– Màu số 10 limpide: màu này trong suốt, trông thì trắng tinh nhưng lại là không màu. Nó có tác dụng giữ lớp nền lâu trôi.
– Màu số 20 clair: đây là màu sáng nhất trong cả dòng cũng là màu mình ưng nhất hí hí
– Màu số 22 rose clair: em này thì chứa sắc tố hồng nên hợp với bạn nào da trắng đánh lên hồng hào chắc chắn xinh
– Màu số 27 pêche perlee: em này thì có thêm ánh nhũ
– Màu số 30 naturel: nghe tên thì biết em này đem lại vẻ đẹp tự nhiên, tối hơn màu 20 xíu xiu
– Màu số 57 rêverie: màu này nhiều nhũ hơn màu 27, dùng cho đi chơi tối á.

Ngoài ra mình cũng tìm hiểu mấy em phấn nén của Chanel vì đang tìm một em để mang đi mang về tiện touch up mà. Một số em yêu như sau:

– Vitalumiere compact douceur: em này nằm trong bộ sưu tập mùa thu 2013 nghĩa là rất mới của Chanel, được quảng cáo là mềm mỏng nhẹ và có Spf 10. Em này được xếp vào hàng foundation compact (trong quá trình tìm hiểu mấy em Chanel thực sự mình vẫn bối rối giữa các khái niệm compact foundation và powder, tưởng thế này hoá ra lại là thế kia. Sau này tìm hiểu kỹ hơn mình lại post tiếp). Và ẻm chứa chiết xuất hồ đào cùng với các axit béo cần thiết cho da. Thông thường các em foundation compact này hợp với da khô hoặc hỗn hợp khô.

20130926-143819.jpg

– Mat Lumiere perfection: nếu như em Vitalumiere mang đến sự mỏng nhẹ thi em này mang đến sự hoàn hảo không tì vết và last long (đấy là quảng cáo thế). Em cũng được xếp vào foundation compact powder.

– Vitalumiere Hydra: em này thì hợp với da khô vì em này có dưỡng ẩm

20130926-144420.jpg

– Mat Lumiere extreme: em này thì đích thị là dùng cho da hỗn hợp dầu, da dầu và lỗ chân lông to vì em ý kiểm soát bã nhờn và thu nhỏ lỗ chân lông nhờ các chiết xuất lipid và chiết xuất hoa loa kèn.

– Le Blance: dòng Le blanc là dòng làm trắng sáng da, có cả phấn nén và phấn bột.

– Poudre universelle compacte: em này thì thông dụng và phổ biến

20130926-151855.jpg

– Les Beiges: em này mới ra mắt đình đám vào tháng 8 này. Cũng quảng cáo mỏng nhẹ nhưng mình thấy ngoài shade 10 ra thì các shade màu khác của dòng này khá là tối. Các vlogger rủng rỉnh hay dùng để tạo khối.

Nhìn chung phấn phủ Chanel luôn được quảng cáo là mang đến sự mỏng nhẹ tự nhiên. Mới dùng có em loose dòng poudre universelle libre cổ điển này đã thấy mỏng nhẹ rồi. Hôm nay apply xong chạy ra ngoài có em bảo trông mặt chị có độ lì tự nhiên… Wth lì tự nhiên là lì thế quái nào???

Nhưng mà vì thế nên mấy em Chanel xinh đẹp đỏng đảnh này thường hợp với những ai da đẹp sẵn, xài các ẻm thì đã đẹp lại càng đẹp hơn mà thôi vì tự nhiên mà :).

Vẫn trong wishlist một em phấn phủ Chanel. Nhìn các em ý yêu đến là yêu ý 🙂

Advertisements

11 thoughts on “Chanel loose powder

 1. Ôi thích thế nàng rinh em này của chị Ngọc Duyên à. Nhưng thú thực tớ cũng không thích loosse đâu, cảm giác dùng cọ bụp lên mặt cứ như kiểu hít bụi ý, vẫn thích một em dạng compact để mang đi dặm cho tiện. mà loosse cũng nhanh bay lắm.

  Em này lên da đẹp không, Chanel thì màu cứ hơi tối, đợt trước em Chanel Found của tớ màu Beige 25 mà đánh lên tối hù.

  • Ờ ngày trước không biết đánh loose nên hay kỳ thị em nó mà sau nhờ youtube xài bông phấn đánh loose ăn vài mặt luôn nàng ạ, cứ dặm và lăn, dặm và lăn (press and roll) thôi.

   Mình dùng em này màu 20 và em Vital màu 22 (hay là 20 ý nhỉ) beige rose đánh lên sáng và nhẹ mặt lắm. Hôm nào dùng em Vita thì ko cần má hồng nhưng nghe nói Chanel chỉ hợp theo dòng hoặc chỉ hợp Chanel nên dùng found loại khác mà phấn Chanel cũng không hợp lắm.

   Mình cũng đang tìm một em compact để tiện touch up mà đúng là màu Chanel tối thật có hai shade sáng nhất là 10 và 20 thôi, đang nghía loại Le blanc hoặc Whitening vì dùng cho thị trường Châu Á, bọn Mẽo với châu Âu nó có cần màu sáng đâu

 2. Chỵ ơi , hôm trước em dùng kem nền chanel perfection màu số 20 mà thấy mặc em tối hù hà, nó đen hơn da em. Hông biết số 10 hay số 12 có trắng hơn số 20 nhiều ko ha chy.

  • Chị thấy màu 20 là đã thấy sáng rồi vì da chị cũng k trắng lắm. Theo lý thuyết thì màu 10 sẽ trắng hơn nhưng nếu tone da em trắng lạnh e là k hợp màu Chanel vì dòng cho bọn châu âu thường không trắng kiểu Hàn xẻng. Dòng le blanc cho châu á sẽ trắng hơn. Em muốn nền sáng thì nên bôi lót, có lót đỡ bị xuống tông found nếu em là da dầu hoặc hỗn hợp dầu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s