Truyện Nếu như anh yêu em – Hiểu Nguyệt

20130925-104405.jpg
Truyện này mình đọc lần thứ hai mới thấy được cái hay và cảm nhận được câu chữ của nó. Với mình tùy thời điểm, thời gian và tùy tâm trạng mà một truyện nhưng lại đem lại cảm nhận khác nhau. Lần trước đọc là thời gian bị ngộ truyện ngôn tình, đọc đến bội thực luôn nên lúc đó chỉ thoáng thoáng qua thấy cũng được rồi quên. Lần này đọc trong tâm trạng đang down đáng lẽ phải tìm một truyện hài hài nhẹ nhàng để đọc thì lại vớ phải truyện này. Thôi thì cũng vì thế mà lại thấy nó hay.
Hai nhân vật chính Đồng Đồng và Sở Mộng Hàn yêu nhau từ thời sinh viên và ra trường là lấy nhau. Tình yêu khi còn đi học đẹp đẽ trong sáng với bao nhiêu ước mộng là vậy đấy nhưng khi ra đời bị thực tế cơm áo gạo tiền vùi dập thì nó chẳng còn đẹp đẽ nữa. Rồi bao mâu thuẫn dẫn đến chia tay, Sở Mộng Hàn bỏ đi để lại Đồng Đồng một mình tự mình bươn chải. 3 năm nói ngắn cũng chẳng phải mà nói dài cũng chẳng phải, vậy mà Đồng Đồng vẫn chẳng thể quên Mộng Hàn. Mấy chương đầu là những tâm tư của Đồng Đồng khi gặp lại Mộng Hàn. Cảm thấy thật thương cô, cảm thấy trong lòng cô đau đớn như thế nào khi nhìn thấy người mình vẫn còn yêu thương cứ ở bên hết cô gái xinh đẹp này tới cô gái xinh đẹp khác. Nhưng tất cả chỉ là hiểu lầm. Anh vẫn yêu cô và cô vẫn yêu anh.
Hai người cứ dằn vặt nhau như thế. Đồng Đồng cảm thán mà thốt lên: hai người đã từng yêu nhau sau khi chia tay không thể làm bạn của nhau chỉ có thể là những người xa lạ thân thiết. Cái cụm từ những người xa lạ thân thiết phản ánh khá chính xác mối quan hệ này. Nghe thì thật hài hước nhưng ở vị trí của Đồng Đồng phải là thật chua xót.
Tưởng rằng sau bao hiểu lầm, hai người vẫn còn yêu nhau thì sẽ dễ dàng quay lại với nhau nhưng truyện mà làm gì có dễ thế, không có kẻ ác không được, không có cao trào thì lấy đâu ra kết cục. Cái kẻ thứ ba này cũng mưu mô lắm cơ. Aiz nói thế chứ có kẻ thứ ba nào mà không mưu mô chỉ là kiểu có học hay kiểu thô lỗ, kiểu ngoan độc hay kiểu ngu si tứ chi phát triển mà thôi. Hóa ra trong thời gian 3 năm Sở Mộng Hàn ở thành phố khác có qua lại với Lâm Uyển Uyển sau đó đã chia tay nhưng người đẹp Lâm nhất định không chịu tìm tới và trả thù.
Đồng Đồng có cô bạn thân là Thẩm Hân Hân sắp lấy chồng. Người Hân Hân cưới Uông Tường là người cô đã yêu từ thời trung học, sống chung cũng đã mấy năm rồi. Vậy mà người đẹp Lâm lại tìm cách chia rẽ Hân Hân và Uông Tường từ đó trả thù Đồng Đồng. Cũng bó tay với anh Tường này, thấy người ta yếu ớt thì lại muốn chăm sóc, che chở bỏ mặc người vợ sắp cưới của mình. Thôi thì cũng may chưa cưới chứ cưới rồi mới thế thì còn khổ bạn Hân Hân hơn.
Truyện cũng như bao truyện ngôn tình khác cũng happy ending nhưng ở đây nữ chính không não tàn, không thỏ bạch. Nam chính là tổng tài đấy nhưng cũng không phải chuyện gì cũng làm được, cũng vạn năng như các thể loại nam chính khác. Mấy nhân vật nam phụ anh nào cũng hay nhưng chỉ tiếc anh là nam phụ anh không thể có HE được. Cũng đáng để đọc trong một ngày mưa và bão bùng như thế này :D.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s