Các nhà rì viu

Ngày trước mình biết đến wordpress vì hay đọc truyện online. Lúc đầu biết một nhà, lúc sau biết càng ngày càng nhiều nhà. Đỉnh cao là mùa hè năm 2011, lúc ý đang đi học cao học. Đến lớp học thì không học mà cứ có notification báo có bài viết mới trên blog của các bạn trẻ là lại không thể không mở ra đọc. Cái trò đọc truyện online có cái thú riêng. Đã đọc cái văn án mà thấy hay thì y như rằng chapter nào cũng phải đọc, đã thế lại còn phải sốt ruột ngồi hóng. Hóng đến độ sốt ruột quá thì lại phải google tìm bản convert để đọc. Một ngày phải có đến vài chục cái email vậy vậy đó.

Ôi sao mà ta nhớ cái mùa hè rực rỡ, mùa hè đỉnh cao đấy quá. Giờ thỉnh thoảng ngồi mở manage subscription của mình ra lại trầm ngâm. Gần trăm nhà subcribed vậy mà giờ còn có vài nhà là post truyện không à. Các em giờ ở nơi nao vậy?

Cái lý do các em ngừng edit truyện cũng nhiều vô thiên lủng, cũng nhiều cái hài hước lắm. Tỷ như lên đại học bận không edit nữa, đi làm bận không edit nữa, cãi nhau với mấy nhà khác cũng edit truyện nên hựn không edit nữa, bị chê edit dở cũng hựn không làm tiếp nữa bla bla bla… Phải nói mình rất phục các em edit truyện có nhiều em rất trẻ còn đang học cấp 3, có em sinh viên nhưng nhiều em chuyển ngữ truyện khá mượt mà khiến cho câu chuyện đã hay càng thêm hay. Mà các em làm phần lớn cũng vì yêu thích truyện ngôn tình TQ, vì bản thân mình chủ yếu.

Lan man về các nhà truyện giờ đến các nhà mỹ phẩm. Dạo gần đây đam mê của mình chuyển từ quần áo, giày dép sang lĩnh vực mỹ phẩm. Quả thực mình vẫn chưa rút kinh nghiệm mấy vụ trước quần áo, giày dép có thể tích trữ được còn mỹ phẩm thì không, vẫn là một hoarder chính hiệu hờ hờ. Lại lan man rồi.

Ờ thì vì hay quan tâm đến mỹ phẩm nên hay lên youtube xem các nhà review, các nhà tutorial. Có mấy nhà mình cũng subcribe như: the makeup chair, itsjudytime, thereaview, frmheadtotoe…cứ chọn bạn nào xinh xinh nói TA dễ nghe là nhảy vào xem thui.

Trong đó thì bạn the makeup chair và itsjudytime hay xài hàng drugstore, bà the reaview thì hay xài hàng high-end, bạn frmheadtotoe thì hay có make up kiểu Hàn xẻng… Mỗi bạn một phong cách riêng tuy nhiên có thể tóm lược vài câu như sau các bạn trẻ Âu, Mỹ thì hay xài hàng drugstore, các bạn trung niên Mỹ và các bạn trẻ Á thì hay xài hàng hiệu a.

Như bà Rea nhìn stock đồ của bà lại càng ngưỡng mộ và ao ước hức hức
ORGANIZATION: My Makeup Collection & Storage 2013

via McTube for YouTube.

Người nông dân đang ở ngưỡng 30s, gọi quá lên thì là U40 phải làm gì đây, chưa đủ tầm để xài toàn hàng hiệu mà bản tính thì vẫn thích tích trữ hàng ngon bổ rẻ. Cái ngưỡng dở ông dở thằng, dở hơi cám hấp này bao giờ mới hết nhỉ :).

Và còn các bạn rì viu mỹ phẩm trên wordpress không hiểu các bạn còn giữ được niềm yêu thích này đến bao giờ. Hy vọng là lâu lâu chút a 🙂

Advertisements

8 thoughts on “Các nhà rì viu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s