Hải sản và vịt

Hôm nay nhân lúc đói đói chuyển chủ đề về ăn uống vậy.
Có hai quán ăn ruột của mình và các chị em mình chơi. Ấy là hải sản Hương Lan 45 Nghi Tàm và bún vịt Nam Ngư.

Hải sản Hương Lan
Hải sản Hương Lan có hai cơ sở là ở Nghi Tàm và Nghĩa Dũng nhưng mình hay ăn ở Nghi Tàm vì dễ bắt xe và tiện đường đi lại.
Quán trông thì hơi xập xệ tí, không điều hoà nên ngày nóng ăn thì cũng hơi khổ đấy. Bù lại được đồ hải sản khá là tươi sống, phục vụ nhanh, nước chấm ngon. Các chị em thì hay đi ăn trưa chớp nhoáng nên ưng nhất là cái phục vụ nhanh. Tuy nhiên mình để ý thấy thì nếu không gọi ghẹ hấp thì các món khác ra rất nhanh, gọi ghẹ thì chờ hơi lâu xíu.

20130909-100122.jpg

20130909-100135.jpg
Đây là bữa chị em hay ăn. Không gọi ghẹ vì đã có tôm. Thực ra ăn chớp nhoáng buổi trưa cũng không nên ăn ghẹ vì về tiếp khách hàng quần áo, tay chân khá là bám mùi cũng không hay lắm. Nhìn con tôm nướng lại thấy thèm.
Bữa bình thường hay ăn có tôm, sò nướng, ốc hấp, râu mực xào… Và kết thúc bao giờ cũng là miến xào cua. Đứng lên 5 đứa hết gần 1tr. Lâu lâu đi ăn đổi món và tẩm bổ thì cũng chấp nhận được. Ngon bổ rẻ hơn ở nhà hàng máy lạnh nhiều :).
Mình thích nhất ở đây là món râu mực xào và nước chấm sốt chua ngọt. Râu mực xào thì rõ là cay nhưng ăn mùa đông ngon. Miếng mực giòn giòn cay cay ăn rất vào. Ai không ăn được cay thì đừng ăn món này. Riêng món cuối miến xào cua thì không thể thiếu nước chấm sốt được vì nếu không có thì chả thấy gì đặc sắc ở món miến xào cả.

Bún vịt Nam Ngư
Mình nhớ món này mình ăn từ hồi mới đi làm, cũng chính là từ hồi hàng bún đấy mới mở nữa cơ vì hồi đấy làm cuối Lý Thường Kiệt hay đi vòng ra Nam Ngư ăn trưa. Mình vẫn nhớ rõ hồi đó ăn cơm bụi phát chán ra rồi, một hôm sếp trưởng bảo có hàng bún vịt đó đó ngon lắm. Thế là chị em kéo ra chén luôn. Hồi đầu quán khá là bé chỉ dựa vào cái ngõ và ít bàn ghế lèo tèo, vịt thì đúng là vịt dé nhỏ xíu hai người hết 1 con hiu hiu. Giờ thì quán mở rộng ra rất nhiều rồi thêm mấy cái nhà bên cạnh hợp vào nữa và trưa nào cũng đông khách haizz.

20130909-101405.jpg
Ngon nhất ở đây là món nước chấm và món vịt nướng. Nói thật là đi đâu ăn gì mình cũng để ý nước chấm đầu tiên vì nước chấm có ngon là món ăn đã thêm lên vài level rồi. Nước chấm ở đây cũng cay ra trò nhưng phải nói là chưa ở đâu mình ưng cái nước chấm thế. Hồi có bầu cũng phải mò ra đấy ăn chỉ vì thèm và nhớ nước chấm ở hàng đấy, mà nhất định chỉ hàng đấy mới ăn :).
Giá cả thì cũng rẻ 3 đứa ăn bao giờ cũng gọi 1 con nướng 1 luộc thỉnh thoảng thêm đĩa mề, mà đứng lên cũng chưa đến 500 đâu. Vì là ngon nên quán khá đông và lần nào gọi đồ hay chiếm chỗ cũng phải bon chen. Kinh nghiệm là đã ra gọi luôn một lèo những gì định ăn chứ đang ăn mà gọi tiếp là phải chờ lâu có khi mất hứng ăn rồi mới ra tiếp.

Nhắc đến hai quán này lại thấy thèm thèm hi hi

Advertisements

6 thoughts on “Hải sản và vịt

  1. Hải sản em ăn lâu năm chỗ đường nguyễn biểu ngon lắm chị ạ, quán lúc nào cũng đông mà đồ ăn tươi miễn chê 😀 thèm nhất là bề bề rang me =p~

    • Thế à em hôm nào chị phải thử mới được. Chị cũng rất thích món bề bề nhưng bề bề tươi hơi bị đắt còn phần lớn là bề bề đông lạnh. Mà con bề bề chuyên chở khó phải có xem chuyên dụng chứ nó chết thịt bở lắm ko ngon. Ở đó bán chiều tối hả em?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s