Truyện Em chờ anh – Thư Nhã

Đọc xong truyện Em chờ anh tại nhà Nhược Linh đã lâu, lúc đấy định viết vài dòng cảm xúc mà bựn bựn việc cứ cuốn đi thành ra giờ mới làm được.

Phải nói ngay từ đầu đây là một câu chuyện ngọt ngào, ngọt từ đầu tới cuối không có tí ngược, không có tí nước mắt nào phải rơi mà chỉ có thể cười trước sự ấm áp, hài hước, dễ thương của hai nhân vật chính. Mình là một đứa từ nhỏ đến giờ >30 tuổi rồi mà vẫn thích cuộc sống màu hồng, vẫn thích happy endings, vẫn luôn nghĩ đến những điều tích cực nhất. Mặc dù giờ bị đời vùi dập có ít tin tưởng đi chút chút những vẫn thích truyện ngọt lắm. Đọc xong lâu rồi vẫn phải down ebook về để đọc đi đọc lại để cười, để quên đi những áp lực cuộc sống. Cũng phải cám ơn bạn Nhược Linh đã đem tới câu chuyện này.

Truyện theo hai nhân vật tự kể cứ song hành từng chương từng chương. Bắt đầu bằng việc nam chính Tống Lễ nhìn thấy nữ chính trên tv liền bảo đàn em có tìm cũng phải tìm người như cô ấy. Chị nữ chính từ đầu đã thấy hài hước. Khi được hỏi phỏng vấn: bạn có thấy hạnh phúc không? Nàng ta trả lời:

tôi không họ Phúc, tôi họ Lưu, đây là câu hỏi khốn kiếp gì thế

rồi cứ thế vênh mặt đi.

Vậy mà cũng tìm ra được cô nàng Lưu Minh Chân này mang về cho bạn Tống Lễ với thù lao 3 tháng 15 vạn :). Chị cũng hài bị đánh ngất đem về nhà người ta, lúc chưa tỉnh bị hôn trộm mà cũng đáp lại nhiệt tình nữa chứ. Và rồi là bao chuyện hài hước, ngọt ngào giữa hai anh chị. Thích cái nữ chính không phải kiểu não tàn, thỏ bạch mà rất cá tính, rất độc đáo.

Ngoại truyện thì càng ngọt, ngọt chết đi được. Thấy hài nhất là ngoại truyện về Thiên Sơn Mộ Tuyết của mẹ ghẻ Phỉ Ngã Tư Tồn. Truyện của mẹ ghẻ thì truyện nào cũng lấy của mình không ít thì nhiều nước mắt. Đọc xong lần nào cũng phải chửi thề mẹ ghẻ cmn đúng là mẹ ghẻ mà. Vậy mà anh Tống cũng viết nốt cái kết để hoá giải cho truyện hờ.

Trên đời chả hiểu có cặp vợ chồng nào được như vậy không. Thôi thì cứ tin ít nhất là có Lưu Minh Chân – Tống Lễ vậy. Lâu lâu buồn buồn hay có tí thất vọng về cuộc sống lại lôi ra đọc để lấy lại tinh thần, để thấy đời vẫn đẹp ha :).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s