05.09.2013

Hôm nay ngày khai giảng năm học mới, ngày đầu tiên con gái vào lớp một. Mẹ già đã xin nghỉ nửa ngày để tham gia lễ khai giảng đầy ý nghĩa của con. Vậy mà cả đêm qua và sáng nay trời mưa tầm tã thế là đi tong cái lễ khai giảng. Trường con thì bé sân cũng chả có mấy, bình thường nắng đẹp mẹ đoán là các con sẽ đi bộ vẫy hoa vẫy cờ đi từ vỉa hè ngoài đường vào nhưng mưa gió thế này chắc các con ngồi trong lớp nghe loa quá.

Bồi hồi nhớ lại thời đi học cấp 1 của mình. Ngày đó mình học trường ngoại ô nên sân trường khá là rộng rãi đủ để vui chơi chạy nhảy đúng nghĩa của giờ ra chơi, sướng gì đâu. Vậy nên ngày khai giảng thường được tổ chức rất hoành tráng, mình là học sinh bé ti ti cũng cảm thấy tự hào lắm. Lớp 1 cầm cờ, hoa vẫy từ cổng vào qua các khối lớp trên, gọi nôm na là được các anh chị chào đón. Ui chao sao mà nó choáng ngợp thế. Rồi còn hát quốc ca, kéo cờ, đánh trống diễu hành, phát biểu bla bla bla… Cảm thấy ngày khai giảng rất ý nghĩa.

Giờ con gái đã vào lớp 1, thời gian trôi thật nhanh chả mấy nữa lại vào cấp 2 rồi cấp 3 và đại học. Chẹp giá mà em Kun cũng nhanh vậy thì tốt quá 🙂

Lãng đãng ngày mưa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s